Ống đồng máy lạnh có nối được không? Những thông tin cần biết

Ống đồng máy lạnh có nối được không là câu hỏi băn khoăn của không ít người, nhất là những người không có chuyên môn hoặc thợ mới vào nghề. Để giúp khách hàng hiểu hơn về vấn đề này điện lạnh Toàn Phát xin chia sẻ những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về ống đồng máy lạnh

Trước hết, để có câu trả lời chính xác rằng ống đồng máy lạnh có nối được không hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thiết bị này.

ống đồng máy lạnh

Khái niệm

Ống đồng máy lạnh hay còn có tên gọi khác là ống đồng điều hòa. Đây là thiết bị quan trọng dùng trong hệ thống điều hòa. Khi lắp đặt điều hòa bắt buộc phải sử dụng ống đồng. Đây là một loại ống dẫn được làm bằng đồng. Nó có tác dụng dẫn gas, lưu thông khí gas máy lạnh từ cục nóng về cục lạnh và ngược lại.

Cấu tạo

Ống đồng máy lạnh có cấu tạo đơn giản. Nó là một dạng ống dẫn làm bằng đồng. Chúng có kích thước khác nhau tùy vào vị trí lắp đặt máy lạnh và cục nóng.

Thông thường độ dài ống đồng từ 3m đến 30m. Nếu ống đồng quá ngắn sẽ làm gas không hồi về máy kịp, nếu ống đồng quá dài lại khiến cho máy chậm làm lạnh và hao tốn điện năng.

Đầu ống đồng được thiết kế dạng cút chờ để kết nối với bộ phận điều hòa. Khi lắp đặt chúng sẽ được hàn để đảm bảo độ kín, tránh rò rỉ khí gas.

Giải đáp thắc mắc: Có thể để dàn nóng máy lạnh ngoài trời được không?

Chức năng

Như đã nói trên, ống đồng điều hòa có chức năng đặc biệt quan trọng của một máy điều hòa. Nó sẽ có chức năng dẫn gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại.

Chính vì vậy, cần phải lưu ý đến việc lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy lạnh giúp máy lạnh đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như đảm bảo độ bền của máy lạnh.

Chức năng ống đồng

Ống đồng máy lạnh có nối được không?

Từ những thông tin liên quan đến ống đồng máy lạnh về khái niệm, cấu tạo và chức năng của nó thì nhiều người không khỏi băn khoăn ống đồng máy lạnh có nối được không.

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố khiến ống đồng điều hòa bị chảy nước … Vậy lúc này có thể khắc phục được bằng cách nối ống đồng điều hòa không?

Tại sao phải nối ống đồng máy lạnh

Trong quá trình sử dụng ống đồng máy lạnh, ống đồng có thể gặp các sự cố do đã được sử dụng quá lâu mà chưa được thay thế, bị oxi hóa quá nặng do tác động của khí hậu môi trường, do tác động ngoại lực va chạm vào ống đồng hoặc quá trình lắp đặt ống đồng không được chặt chẽ.

Những lý do trên khiến cho ống đồng bị rò rỉ và buộc phải nối chúng lại. trong trường hợp không thể khắc phục thì buộc chúng ta phải thay thế ống đồng.

Có nối ống đồng máy lạnh được không?

Như chia sẻ ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể nối được ống đồng điều hòa để bảo đảm khả năng vận hành của thiết bị. Trường hợp không thể xử lý được thì mới tính phương án thay mới.

nối ống đồng máy lạnh

Cách nối ống đồng máy lạnh

Để khắc phục tình trạng ống đồng bị nứt, bị vỡ hoặc nặng hơn có thể bị đứt đoạn thì chúng ta có thể nối ống đồng điều hòa bằng những cách sau đây:

Hàn ống đồng

Hàn ống đồng điều hòa là việc không quá khó khăn nhưng khuyến khích có sự thực hiện của người đã có kinh nghiệm và kỹ thuật tay nghề cao. Điều này giúp cho mối hàn không quá mỏng hay quá dày và mang lại sự an toàn kỹ thuật cao nhất.

Nối ống đồng dùng khớp nối

Đây là cách đơn giản hơn hàn bởi vì không phải chuẩn bị nhiều dụng cụ và các bước thực hiện phức tạp. Nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các khớp nối giúp cho việc nối ghép ống đồng trở nên dễ dàng hơn nhờ các nhẫn thép cố định hai đầu nối để nối các ống đồng gặp sự cố với nhau.

Cả hai phương pháp này đều mang lại những lợi ích riêng. Dù chọn lựa phương pháp nào thì chúng ta cũng đã có câu trả lời ống đồng máy lạnh có nối được không.

Việc nối ghép ống đồng máy lạnh cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì sau khi sửa chữa thì ống đồng khó có thể trở lại được trạng thái sử dụng tốt như ban đầu.

Nếu trong trường hợp ống đồng chưa phải thay thì các cách nối ống đồng máy lạnh đơn giản và hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn vấn đề đồng thời không mất chi phí thay thế.

Tuy nhiên nếu như ống đồng máy lạnh bị gặp sự cố và không thể xử lý được thì lựa chọn thay thế ống đồng mới là giải pháp tốt và an toàn nhất. Liên hệ ngay điện lạnh Toàn Phát để được tư vấn ống đồng chất lượng cao.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ