Dàn nóng máy lạnh để ngoài trời có bị sao không? Cách để tăng tuổi thọ dàn nóng

Lắp dàn nóng máy lạnh để ngoài trời có làm sao không? Cách giúp tăng tuổi thị như thế nào để hoạt động tốt? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

lắp dàn nóng ngoài trời

Dàn nóng máy lạnh để ngoài trời nhiều có bị sao không?

Cục nóng điều hòa được biết đến là một trong những bộ phận trong dàn lạnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động làm mát cũng như tiêu thụ điện năng khi sử dụng thiết bị.

Việc ‘’dàn nóng máy lạnh để ngoài trời có sao không’’ là thắc mắc của các nhà sản xuất nhận được được từ người tiêu dùng. Hiện nay, những hộ gia đình thường cho lắp đặt bộ phận này ngoài trời, bởi do cấu trúc nhà cũng như không thực sự quan tâm đến thiết bị này.

Mặc dù thiết bị này được nhà sản xuất thiết kế để chống chọi được với những điều kiện khắc nghiệt từ môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, việc không có bất cứ thứ gì che chắn khiến cho dàn nóng máy lạnh dễ bị hư hỏng do thường xuyên dầm mưa, dãi nắng trong suốt thời gian dài.

dàn nóng máy lạnh ngoài trời

Tại sao dàn nóng máy lạnh thường được lắp đặt ngoài trời?

Dàn nóng điều hòa là bộ phận có khả năng xả nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi môi chất lạnh đã được hấp thụ. Do đó, bộ phận này được các hãng thiết kế để đật ngoài trời nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dàn nóng máy lạnh để ngoài trời.

Tuy nhiên, do thường xuyên phải tiếp xúc với các thời tiết khắc nghiệt tự nhiên nên rất dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Chính vì vậy, trong quá trình lắp đặt bạn nên lựa chọn vị trí thông thoáng, treo trên cao và có mái che để bảo vệ. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn mà còn nâng cao tuổi thọ của máy.

>>> Tham khảo: Các loại dàn nóng cho máy lạnh gia đình.

lap dat dan nong

Những sai lầm nên tránh khi lắp dàn nóng máy lạnh

Như đã nói ở trên thì nhà sản xuất đã thiết kế giúp dàn nóng máy lạnh để ngoài trời. Tuy nhiên để thiết bị này hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất thì trong quá trình lắp đặt cần tránh mắc phải các sai lầm sau:

  • Lắp đặt cục nóng trong nhà: Trong quá trình vận hành, cục nóng sẽ xả nhiệt liên tục ra ngoài môi trường. Do đó, nếu lắp đặt cục nóng trong nhà sẽ khiến máy không giải nhiệt được nên phải hoạt động liên tục, tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ sản phẩm.
  • Lắp cục nóng ngoài trời nhưng không có mái che: Khi lắp đặt cục nóng ngoài trời sẽ khiến thiết bị bị ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố như nắng mưa, hơi muối,…Do đó, hãy thực hiện các biện pháp che chắn để tránh bị ăn mòn và làm giảm tuổi thọ của linh kiện bên trong.
  • Đặt cục nóng cao hơn cục lạnh: Việc đặt cục nóng cao hơn cục lạnh sẽ khiến cho khả năng hồi dầu về máy trở nên kém đi. Lúc này, máy nén sẽ không đủ dầu để bôi trơn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó, nếu bắt buộc phải lắp đặt cục nóng cao hơn bạn cần làm thêm bẫy dầu dành cho máy.

>>> Giải đáp: Có thể lắp dàn nóng và dàn lạnh cùng 1 vị trí được không?

vị trí lắp dàn nóng

Vị trí lắp dàn nóng máy lạnh phù hợp nhất

Trước khi lắp đặt dàn nóng máy lạnh để ngoài trời bạn nên khảo sát để có thể lựa chọn được vị trí tốt nhất. Cục nóng điều hòa nên được đặt ở các vị trí sau:

  • Lựa chọn những vị trí thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào khi đặt cực nóng của điều hòa.
  • Nên làm giá ngồi hoặc treo máy trên cao và không nên đặt cục nóng điều hòa trực tiếp xuống sàn nhà.
  • Không nên đặt cục nóng tại các vị trí cần cây cảnh bởi điều đó rất dễ khiến cành cây mắc vào thiết bị.
  • Không nên đặt thiết bị quá sát với tường và khoảng cách tiêu chuẩn là 10cm cho mặt sau và 1m đối với mặt trước.
  • Ưu tiên lựa chọn vị trí đặt cục nóng tại nơi thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm của mình, Điện Lạnh Toàn Phát tự hào là địa chỉ cung cấp các thiết bị điều hòa chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đơn vị còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cho bạn vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp giúp nâng cao hiệu suất hoạt động.

Như vậy, bài viết trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc dàn nóng máy lạnh để ngoài trời có sao không cũng như gợi ý cho bạn bị trí lắp đặt phù hợp. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua thiết bị điều hòa thì đừng quên liên hệ đến Điện Lạnh Toàn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ