Những điều cần biết về sơ đồ hệ thống lạnh 2 cấp nén

Hệ thống lạnh 2 cấp nén được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, kho lạnh lớn nhằm duy trì nhiệt độ thấp để lưu trữ bảo quản hàng hoá, thực phẩm số lượng lớn. Đây được xem là giải pháp tối ưu để tháo gỡ những khó khăn trong vấn đề giữ cho các sản phẩm được tươi lâu, không hư hỏng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sơ đồ hệ thống lạnh 2 cấp nén để có cách nhìn tổng quan hơn nhé!

Tìm hiểu về sơ đồ hệ thống lạnh 2 cấp nén

Hệ thống lạnh 2 cấp nén có cấu tạo ra sao và hoạt động theo nguyên lý nào?

Hệ thống lạnh 2 cấp nén là gì?

Hệ thống kho lạnh 2 cấp nén là hệ thống có mặt máy nén 2 cấp nhằm tăng hiệu quả làm lạnh cho thiết bị. Nó được ứng dụng chủ yếu trong các kho bảo quản lạnh để giữ cho thực phẩm giữ được trạng thái, tính chất ban đầu.

Cấu tạo của hệ thống lạnh 2 cấp nén

Hệ thống lạnh 2 cấp nén có cấu tạo gồm 4 phần, bao gồm máy nén 2 cấp, bình trung gian, bình hồi nhiệt tách lỏng và các thiết bị phụ khác.

Máy nén 2 cấp

Máy nén hai cấp được dùng trong hệ thống lạnh 2 cấp nén. Một số thương hiệu có thể kể đến như Copeland, Mycom…

Máy nén có vai trò quan trọng trong hệ thống lạnh

Bình trung gian

Trong kho lạnh 2 cấp nén thường được bố trí bình trung gian nằm ngang. Một số hệ thống thì có thể dùng dạng đứng hoặc tấm tùy theo mục đích sử dụng.

Bình hồi nhiệt tách lỏng

Bình này có công năng tách lỏng, thu hồi nhiệt cùng vài chức năng cơ bản khác, sử dụng trong hệ thống freeon.

Các thiết bị khác trong kho lạnh

Ngoài 3 thiết bị cơ bản trên, hệ thống lạnh 2 cấp nén còn được cấu tạo bởi các thành phần khác như vỏ kho, bình chứa ngưng tụ, bình chứa cao áp, tháp giải nhiệt… Các thiết bị trên tạo thành một hệ thống kho lạnh 2 cấp nén có công suất cao hơn so với hệ thống kho lạnh sử dụng 1 cấp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lạnh 2 cấp nén

Hệ thống lạnh 2 cấp nén hoạt động dựa vào nguyên lý khí đối lưu cưỡng bức. Thông thường, các sản phẩm thực phẩm sẽ được cấp đông ở dạng khối hoặc dạng rời. Chúng sẽ được xếp chồng hoặc xếp khay lên các xe cấp đông. Các xe này được làm từ inox, có nhiều tầng, có khoảng trống để không khí lạnh tuần hoàn có thể làm lạnh đều toàn bộ bề mặt.

Qua khoảng trống đó, không khí lạnh và thực phẩm sẽ trao đổi nhiệt 2 chiều. Bề mặt phía trên trao đổi nhiệt trực tiếp với sản phẩm. Bề mặt dưới trao đổi thông qua khay cấp đông và dẫn nhiệt. Quá trình này gọi là trao đổi nhiệt đối lưu cưỡng bức

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lạnh 2 cấp nén.

Thông thường, nhiệt độ buồng cấp đông là -35 độ C với tần suất hoạt động khoảng 3-7h/ mẻ tùy trạng thái sản phẩm. Dàn lạnh có thể được đặt dưới sàn hoặc treo lên cao tùy thiết kế kho cấp đông. Nếu kho có công suất lớn thì nên ưu tiên giải pháp đặt dàn lạnh dưới sàn. Ngược lại, nếu muốn treo lên cao, cần phải đảm bảo có panel hoặc xà nhà chắc chắn để đảm bảo an toàn.

 Xả băng thường xuyên cũng là một trong những cách thường được áp dụng để tránh bám tuyết kho lạnh. Tuy nhiên, không nên làm dụng phương pháp này bởi nó gây tổn thất nhiệt đáng kể.

Lắp đặt máy lạnh 2 cấp nén ở đây uy tín?

Máy lạnh hai cấp nén thường được dùng chủ yếu trong hệ thống các kho lạnh lớn, công suất lớn để đảm bảo cho việc bảo quản thực phẩm, hàng hóa. Vậy lắp đặt loại máy lạnh này ở đâu uy tín, chất lượng? Nếu đang chưa biết lựa chọn đơn vị nào, hãy đến với điện lạnh Toàn Phát. Chúng tôi luôn ưu tiên cung cấp các sản phẩm chính hãng, được kiểm nghiệm đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng. 

Lắp đặt máy lạnh 2 cấp nén ở đây uy tín?

Khi đến với Toàn Phát, quý khách hàng còn được hưởng các ưu đãi hấp dẫn về giá khi lắp đặt số lượng lớn. Khi đang phân vân chưa biết nên lắp đặt hệ thống nào, chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn, phân tích, hỗ trợ để bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Sơ đồ hệ thống lạnh 2 cấp nén thể hiện đầy đủ vị trí, đường đi của các thiết bị trong kho lạnh. Qua đó, người thao tác có thể kiểm tra, lắp đặt chính xác hệ thống để đảm bảo chúng có thể hoạt động hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với điện lạnh Toàn Phát để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ