Phân loại vật tư điện lạnh

Ngành điện lạnh ngày nay có sự phát triển rộng rãi với ứng dụng của nó có mặt ở mọi lĩnh vực trong đời sống. Bạn đang tìm hiểu về ngành này, kinh doanh hay trở thành một thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp? Bạn đã biết đến các vật tư điện lạnh cần thiết chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vật tư điện lạnh bao gồm như Máy nén khí, ống đồng, bảo ôn, xốp phun polyurethane, ga lạnh, vật tư khác và các phụ kiện lắp đặt.

Máy nén khí

Máy nén khí là máy móc hệ thống cơ học với chức năng chính là làm tăng áp suất của chất khí. Máy nén khí xuất hiện trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,… Thiết bị này là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác.

 

Máy nén khí hút không khí từ môi trường ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình rất lớn. Từ bình hơi, khí sẽ đc phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến các loại máy có bộ phận quay như máy vít đinh, máy khoan, máy đánh nhám… Trong các loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ các cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ hoạt động. Thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

Ống đồng

Ống đồng là một trong những vật tư điện lạnh được ứng dụng phổ biến nhất trong công nghiệp xây dựng. Nhờ tính chất cơ học và hóa học, ống đồng đã trở thành nguyên liệu vượt trội đem đến sự an toàn và độ bền cao cho các công trình xây dựng.

Tiêu biểu như trong lắp đặt điều hòa sử dụng vật liệu ống đồng trong các đường ống nối giữa hai cục trong nhà và ngoài trời.

ong-dong-toan-phat

Hai đường ống đồng này là ống dẫn các chất làm lạnh (cụ thể là gas lạnh) không dẫn không khí. Thiết bị lắp đặt ở ngoài trời là buồng ngưng gas, gồm dàn nóng tỏa nhiệt, máy nén, quạt giải nhiệt. Thiết bị ở trong nhà gồm có dàn lạnh thu nhiệt, quạt dẫn lưu không khí và các bộ cảm biến nhiệt độ, hệ thống điều khiển và các ống thoát nước ngưng tụ.

Ống đồng có các ưu điểm như:

  • Độ bền cơ tính và hóa tính cao.
  • Dễ chế tạo và dễ tinh luyện.
  • Dẫn nhiệt dẫn tốt.
  • Dễ thi công lắp đặt: dễ uốn, có thể uốn với bán kính chính khúc rất nhỏ trong không gian chật hẹp mà không bị gấp dẹp, dễ bao kín các mối nối chống sự thất thoát tác nhân lạnh.

Bảo ôn cách nhiệt

Vật tư điện lạnh bảo ôn là loại vật liệu cách nhiệt lạnh được dùng để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, kho trữ lạnh và kho mát, phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện… Các sản phẩm cách nhiệt lạnh rất đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng.

Vật liệu bảo ôn được làm từ rất nhiều chất liệu như: Bông thủy tinh cách nhiệt, Túi khí cách nhiệt, Xốp PE – OPP bảo ôn – chống ẩmXốp cách nhiệt XPS – chống thấmGiấy bạc bảo ôn – cách nhiệtCao su lưu hóa bảo ôn – chống rung.Với từng mục đích khác nhau thì chúng ta sử dụng các loại cách nhiệt khác nhau.

Bảo ôn là vật liệu nhằm cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường, tránh hiện tượng thoát nhiệt. Băng cuốn là vật liệu bọc ngoài cùng đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối.

Gas lạnh

Gas lạnh là môi chất lạnh được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt. Tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Nó có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống máy lạnh nói chung hoặc trong các hệ thống làm lạnh nói riêng.

Để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ nhanh nhất:

HOTLINE: 024 3396 3636 – 0389 205 205  hoặc truy cập vào website https://dienlanhtoanphat.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ