Hướng dẫn cách kiểm tra máy lạnh thiếu gas chính xác nhất

Máy lạnh của gia đình bạn khi hoạt động lâu dễ bị rò rỉ dẫn đến tình trạng thiếu gas khiến cho thiết bị hoạt động kém, không làm lạnh được, tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy, bạn cần biết cách kiểm tra máy lạnh thiếu gas để có khắc phục kịp thời, đảm bảo hoạt động của điều hòa.

Máy lạnh hết gas có ảnh hưởng như thế nào

Nếu máy lạnh hết gas sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị và sức khỏe con người, cụ thể:

Tiêu hao nhiều năng lượng điện

Máy lạnh thiếu gas, hết gas khiến cho hoạt động làm lạnh không được đảm bảo. Lúc này bạn thường hạ thấp nhiệt độ xuống thấp khiến cho thiết bị tiêu hao nhiều điện năng. Bên cạnh đó, máy lạnh cũng phải hoạt động nhiều hơn bình thường nên năng lượng tiêu thụ nhiều hơn.

Khiến các thiết bị khác bị hư hỏng

Trong quá trình vận hành, khi máy lạnh rò rỉ gas dẫn đến tình trạng ống đồng đóng tuyết, chảy nước, hoạt động quá tần suất dễ khiến các linh kiện khác bị hư hỏng. Bộ phận như tụ đề, block bị ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho người dùng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Máy lạnh thiếu gas và chảy nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không khí oi bức trong phòng kín sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không tập trung vào công việc. Ngoài ra, việc sửa chữa cũng tiêu tốn tài chính của bạn.

Cách kiểm tra máy lạnh thiếu gas dễ thực hiện

Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra máy lạnh thiếu gas với các bước như sau:

Bước 1: Bạn bật điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất là 16 độ hoặc nhiệt độ cao nhất, tiếp theo dùng tay kiểm tra ở dàn lạnh, nếu không thấy lạnh và thời gian làm lạnh không lâu thì khả năng cao là máy lạnh của bạn bị thiếu gas. Thực hiện tương tự với chế độ nóng, nếu thấy nhiệt độ nóng không tốt, khả năng làm nóng lâu thì điều hòa của bạn thiếu gas và cần phải bổ sung ngay.

Bước 2: Ở cục nóng bạn kiểm tra phần ống đồng, nơi có các khớp nối hoặc mối hàn nối với dàn nóng có bị đóng tuyết không. Nếu thấy tuyết đóng thì gas máy lạnh của bạn thiếu hoặc sắp hết.

Bước 3: Nếu có thiết bị đồng hồ đo gas chuyên dụng bạn cũng có thể sử dụng để đo lượng gas trong bình xem có đủ hay không. Việc này đòi hỏi người dùng cần phải có kiến thức và cách kiểm tra thiết bị.

Cần nạp thêm gas khi nào?

Nếu nhận thấy máy lạnh có các biểu hiện như sau thì bạn cần phải tiến hành nạp gas để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị. Cụ thể:

  • Máy lạnh hoạt động kém: Máy thiếu gas làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh, tốn nhiều thời gian và tốn điện năng tiêu thụ.
  • Đèn báo lỗi chớp tắt: Một số dòng sản phẩm thông minh hiện đại được tích hợp thêm tính năng thông báo khi máy có sự cố, nếu thấy chớp tắt đèn báo lỗi thì đây cũng là dấu hiệu của việc máy lạnh hết gas.
  • Điều hòa tự động bật tắt liên tục: Khi bạn bật máy lên khoảng 15 phút mà thấy tự động bật tắt thì đây cùng là biểu hiện của việc thiếu gas.
  • Dàn lạnh bị chảy nước: Nếu thấy dàn lạnh chảy nước thì điều hòa của bạn có thể đang bị rò rỉ gas khiến cho dàn lạnh bị bám tuyết, đông đá bên trong.
  • Ống tuyết bám trên ống đồng hoặc bị rỉ nước thì khả năng cao là máy lạnh của bạn đang bị thiếu gas.

Cách kiểm tra máy lạnh còn gas hay không thì bạn cần phải tiến hành bổ sung gas cho máy lạnh để đảm bảo hoạt động của thiết bị. Máy làm lạnh tốt, không bị chảy nước và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Điện Lạnh Toàn Phát – Địa chỉ nạp gas chất lượng, uy tín

Việc bổ sung gas đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức chuyên môn để đảm bảo độ bền cho máy lạnh. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thay gas máy lạnh, trong đó Điện lạnh Toàn Phát được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Gas được nhập từ các thương hiệu lớn với đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm đảm bảo quá trình thay gas đúng kỹ thuật, không bị rò rỉ hay ảnh hưởng đến các linh kiện máy lạnh. Đây là đơn vị uy tín mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín.

Nếu máy lạnh của gia đình bạn gặp phải các dấu hiệu như trên thì hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Toàn Phát để được tư vấn loại gas phù hợp nhất với thiết bị. Đảm bảo mang đến cho bạn giải pháp toàn diện với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Gas là môi chất có vai trò quan trọng trong việc tạo ra khí lạnh của máy lạnh, bạn cần nắm được các dấu hiệu và cách kiểm tra máy lạnh thiếu gas để nạp kịp thời, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Điện Lạnh Toàn Phát với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389205205
Liên hệ