Bật mí cách lựa chọn dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp tốt nhất

Hệ thống dàn lạnh công nghiệp được sử dụng nhiều bởi có tính ứng dụng cao, quá trình sử dụng dễ dàng, công suất thay đổi linh hoạt mà không cần phải lắp đặt thiết bị mới. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp dựa trên nhu cầu sử dụng và chi phí với Điện Lạnh Toàn Phát ở bài viết dưới.

Cách chọn dàn lạnh công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cách chọn dàn lạnh công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thế nào là dàn lạnh công nghiệp

Dàn lạnh kho lạnh công nghiệp là sản phẩm thích hợp để sử dụng làm mát trong không gian rộng lớn. Hoạt động chủ yếu bằng nguồn năng lượng ẩm trong không khí bay hơi và tạo ra khí lạnh.

Hệ thống lạnh có thiết kế cơ bản gồm dàn nóng, dàn lạnh, máy nén và thiết bị điều khiển cùng với các vật tư khác. Dàn lạnh sẽ có kết cấu kiểu cánh hoặc ống. Khi vận hành thì không khí sẽ chuyển động ở bên ngoài khi các tác nhân làm lạnh sẽ sôi và bay hơi vào ống khí.

Hiện nay các công ty đều sử dụng dàn lạnh công nghiệp dạng ống bởi có nhiều ưu điểm như không gây ra tiếng ồn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và không tốn năng lượng do nhiệt từ động cơ quạt.

Đồng thời độ ẩm không khí cao, tốc độ không khi thấp nên độ hao hụt sẽ giảm so với việc sử dụng các dàn lạnh công nghiệp đối lưu thông thường. Mặc dù vậy, khi sử dụng dàn lạnh công nghiệp cũng sẽ có một số điểm cần lưu ý là nhiệt độ trong kho lạnh sẽ không đều vì tốc độ lưu thông không khí chậm, diện tích lắp đặt lớn. 

Bên cạnh đó việc khó lắp đặt hệ thống xả đá vì mất thời gian và khó khăn hơn. Trên thị trường hiện có hai loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp được  sử dụng nhiều nhất là loại dàn lạnh công nghiệp tiết lưu khô và dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng. 

Dàn lạnh công nghiệp sử dụng để làm mát không gian
Dàn lạnh công nghiệp sử dụng để làm mát không gian

Các cách chọn dàn lạnh công nghiệp hiện nay

Cách chọn dàn lạnh công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc lắp đặt dàn kho lạnh, công nghệ hiện đại phát triển nên nhu cầu sản xuất cũng phát triển theo. Việc chế biến, sản xuất thực phẩm phụ thuộc vào sử dụng làm lạnh nên dàn lạnh ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày.

Kho lạnh công nghiệp sử dụng cho mục đích bảo quản thực phẩm, rau củ, các loại nông sản trong. Khi vận chuyển thì thường sử dụng kho lạnh nhỏ để vận chuyển tốt hơn. Khi tìm hiểu cách lựa chọn dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp thì bạn cần lưu ý là bộ phận  quan trọng nhất của kho lạnh chính là làm lạnh, để không khí trong kho được đảm bảo nên chọn các loại như:

Người dùng có thể tham khảo một số gợi ý để chọn được dàn lạnh phù hợp với mục đích sử dụng.

  • Phòng cấp đông: Thường sử dụng dàn lạnh công nghiệp dùng quạt đối lưu cưỡng bức.
  • Phòng bảo quản: Dùng dàn lạnh công nghiệp dạng ống đối lưu tự nhiên giúp làm giảm độ hao hụt sản phẩm. Những dàn công nghiệp dạng ống này thường được gắn trên tường hoặc trên trần. Loại này sử dụng để bảo quản các sản phẩm không đóng gói. 
  • Phỏng bảo quản: Đối với phòng bảo quản các sản phẩm đóng gói thì sẽ sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu cưỡng bức.
  • Kho lạnh thương nghiệp: Sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu tự nhiên.
Kho lạnh sử dụng phổ biến trong bảo quản thực phẩm
Kho lạnh sử dụng phổ biến trong bảo quản thực phẩm

Tại sao nên lựa chọn Điện lạnh Toàn Phát

Người dùng cần lưu ý là hệ thống lạnh sẽ hoạt động tốt ở những nơi có quy mô lớn, vì vậy cần phải cân nhắc sử dụng dàn lạnh ở không gian thích hợp. Nên lắp đặt ở nơi thuận tiện và cân nhắc các yếu tố liên quan đến mặt bằng, tiếng ồn, nhiệt độ. 

Bạn nên chọn công ty cung cấp dàn lạnh có chất lượng tốt, giá cả hợp lý như Điện Lạnh Toàn Phát để được hỗ trợ tốt nhất khi tư vấn công trình và lắp đặt. 

Điện Lạnh Toàn Phát được xem là công ty đi đầu trong lĩnh vực điện lạnh, chuyên nhập khẩu và phân phối các loại dàn lạnh trên toàn quốc.

  • Luôn được tư vấn miễn phí để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng.
  • Giao hàng trên toàn quốc với giá cả ưu đãi nhất, đồng thời cam kết giá cả cạnh tranh so với thị trường.
  • Đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ. 
  • Tư vấn nhiều giải đáp cho khách hàng khi sử dụng kho lạnh công nghiệp từ 50 tấn đến 50.000 tấn.
  • Bên cạnh việc tư vấn thì công ty còn thiết kế, lắp đặt và gia các sản xuất các loại dàn lạnh công nghiệp giúp bảo vệ kho lạnh một cách tốt nhất. 
  • Các nhân viên kỹ thuật có kỹ thuật và chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi tham gia thi công và lắp đặt.
Nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ thuật tốt 
Nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ thuật tốt

Những thông tin được tổng hợp trên đây giúp bạn biết được cách lựa chọn dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Công ty Điện Lạnh Toàn Phát là giải pháp hợp lý bởi sự đa dạng trong sản phẩm và chất lượng luôn được đảm bảo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ