Gas tủ lạnh thường sử dụng loại gas nào ?

Gas lạnh là một trong những dung môi làm lạnh trong hệ thống máy lạnh, cũng như trong tủ lạnh gia đình, chúng nâng cao khả năng hoạt động của thiết bị, hoạt động hiệu quả. Khi bị thiếu ga lạnh thì khả năng tạo hơi lạnh sẽ bị giảm đi rất nhiều, thậm chí hoạt động mà không tạo ra hơi lạnh. Hôm nay Điện Toàn Phát sẽ giúp khách hàng tìm hiểu qua về một số loại gas cần phải có trong tủ lạnh gia đình bạn.

 

Gas lạnh R12

Đây là một trong những dòng gas có tuổi thọ lâu đời nhất, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy lạnh thế hệ cũ, ở điều kiện bình thường gas có mùi khó chịu, có khả năng gây ra ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí cao.

Theo hiệp ước bảo vệ môi trường của những nước phát triển về khả năng gây nguy hại cho tầng Ozone của dòng gas này. Tính đến năm 2010, sản lượng R12 ở nước ta còn rất thấp, nên rất ít nơi sử dụng,

Gas lạnh R134A

Đây là dòng gas được thay thế cho R12 vì những ảnh hưởng xấu của chúng lên tầng khí quyển. từ khi được sản xuất tính cho đến hiện tại phị thành sử dụng gas R134 đã tăng rõ rệt thay thế hoàn toàn gas R12 trước đó và chúng dần phổ biến trong các hệ thống tủ lạnh gia đình

Gas lạnh 134a

 

Mặc dù công thức chế tạo gần giống như R12, nhưng khả năng ảnh hưởng xấu đến tầng Ozone của R134A gần như là không có, mặc dù vậy, gas R134A vẫn có những nhược điểm lớn đó là phải sử dụng dầu Polyester nên khả năng dễ dàng bị ẩm mốc, gây rắc rối trong công tác bảo trì, thay gas cũng như sữa chữa máy lạnh.

Gas lạnh R404A

Dòng gas này đa phần được sử dụng cho các tủ đông công nghiệp, những doanh nghiệp có nhu cầu làm đông sản phẩm ở nhiệt độ sâu, gas R404 luôn đảm bảo được tuổi thọ cho các dòng máy nén.

Gas lạnh R600

Đây là dòng gas duy nhất được sử dụng trong các tủ lạnh cao cấp, là dòng gas thuộc nhóm GAs Hidrocarbon (HC Gas ) có khả năng bảo vệ môi trường cao, hoàn toàn thân thiện với tầng Ozone, giảm tối thiểu khả năng biến đổi khí hậu toàn cầu, gas R600 còn có thể thay thế tốt cho gas R134A.

Các dòng tủ lạnh khi sử dụng R600 có khả năng đạt được độ mát lạnh ở mức tối đa, khả năng tiết kiệm được cũng được nâng cao rất nhiều. Ngoài ra đây là dòng gas mới nên khi cần thay gas này cần phải có những kỹ thuật viên có tay nghề cao với độ hiểu biết sâu mới có thể làm tốt được,

> Tham khảo Gas lạnh r404a Mỹ
Trên đây là chia sẽ của chúng tôi về các dòng gas lạnh thường được sử dụng trong các tủ lạnh gia đình. Nếu khách hàng muốn được tư vẫn rõ hơn về các dòng gas, hoặc muốn mua gas có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TOÀN PHÁT
Địa chỉ: Số 536 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3839 0745
Hotline:0389 205 205
Email: marketing01.205.vn@gmail.com
Website: https://dienlanhtoanphat.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/CoDienLanhToanPhat

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ