Cách lắp đặt dàn lạnh công nghiệp chuẩn khoa học

Trong những năm gần đây, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao dẫn đến nhu cầu lắp đặt dàn lạnh công nghiệp tăng. Được sử dụng để bảo quản các mặt hàng như đồ uống, thực phẩm chế biến sẵn, đồ đóng hộp và các loại nông sản. Cùng tìm hiểu cách lắp dàn lạnh công nghiệp chi tiết ở bài viết dưới đây cùng Điện Lạnh Toàn Phát.

Những điều cơ bản về dàn lạnh công nghiệp

Dàn lạnh công nghiệp thường được sử dụng lắp đặt cho hệ thống làm lạnh trong công nghiệp điện lạnh giúp tạo ra độ lạnh theo ý muốn để bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh, cấp đông hoặc dùng trong bảo quản nông sản, vận chuyển hàng hóa.

Những điều cơ bản cần biết về dàn lạnh công nghiệp
Những điều cơ bản cần biết về dàn lạnh công nghiệp

Cách lắp đặt dàn lạnh công nghiệp chuẩn khoa học

Lắp đặt dàn lạnh công  nghiệp đòi hỏi người lắp đặt phải có kiến thức và kỹ thuật tốt. Mỗi loại dàn lạnh sẽ có cách lắp đặt khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Người dùng có thể tham khảo theo như sau:

Kiểm tra trước khi lắp đặt kho lạnh

Trước khi lắp đặt kho lạnh cần phải kiểm tra kỹ càng xem sản phẩm có giống như loại đã đặt hàng hay không. Kiểm tra kỹ hình thức, tần suất điện trên nhãn và một số yếu tố khác. 

Phải lấy khi và dầu còn sót lại bên trong ống sau đó mới làm nóng đường ống. Bắt buộc người lắp đặt phải cắt đường ống tại phần cắt và thải khí  bên trong ra ngoài rồi làm ống. Dùng vật liệu tăng cứng để lắp lên trần khi lắp cooler, các vật liệu tăng cứng nên sử dụng phần có độ cứng vừa đủ để hỗ trợ trọng lượng của máy làm mát.

Lắp đặt vỏ kho lạnh

Phần nền kho bằng bê tông thì lấy dấu và khoan để bắn các tắc kê gắn thanh U và L theo bản vẽ được cung cấp. Cố định các ống luồn điện trở sưởi nền ở ngay phần cửa kho lạnh và chống thấm ẩm lẫn cách nhiệt cho nền.

Lắp Panel là những tấm cách nhiệt được phun đều và kết dính chặt chẽ giữa hai mặt bằng Tole chống gỉ và được liên kết với nhau bằng các khóa camlock. Khi lắp đặt phải đảm bảo được khe hở giữa hai tấm panel từ 3 đến 5mm.

Tiếp theo là lắp thanh góc và silicon vào khe của 2 tấm panel, silicon chịu được lạnh và có thể đóng rắn bằng  axit hoặc trung tính. Phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và có thể dùng tay hoặc giẻ miết cho sạch sẽ.

Gắn kho cửa lạnh

Kho cửa lạnh có hai loại là cửa bản lề và cửa trượt. Người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu dùng không gian để tiết kiệm được điện năng.

Lắp đặt đường ống

Đường ống lắp đặt được bọc cách nhiệt bằng superion đúng độ dày bản vẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Hoàn thiện

Cuối cùng là lắp đặt hệ thống lạnh, dàn lạnh, tủ điều khiển và tủ trung tâm. Sau đó hoàn thiện và cho chạy thử. 

Cách lắp dàn lạnh công nghiệp khoa học và chi tiết nhất
Cách lắp dàn lạnh công nghiệp khoa học và chi tiết nhất

Cách lựa chọn dàn lạnh công nghiệp uy tín, chất lượng 

Cách lựa chọn dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp chất lượng người dùng cần phải hiểu rõ được mục đích sử dụng, mỗi loại kho lạnh sẽ sử dụng nhiệt độ khác nhau, cảm biến nhiệt lắp trong kho lạnh sẽ giúp chúng ra có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp

Phòng cấp đông: Dùng dàn lạnh công nghiệp có quạt đối lưu cưỡng bức.

Phòng bảo quản các sản phẩm không đóng gói sẽ sử dụng dàn lạnh công nghiệp dạng ống đối lưu tự nhiên giúp làm giảm hao hụt. Dàn lạnh này thường là dạng ống và được gắn trên tường hoặc lên trần.

Phòng bảo quản các sản phẩm đóng gói sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu cưỡng bức giúp không khí lưu thông dễ dàng.

Mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau
Mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau

Điện Lạnh Toàn Phát cung cấp dàn lạnh công nghiệp chính hãng

Điện Lạnh Toàn Phát là công ty cung cấp đa dạng các sản phẩm dàn lạnh công nghiệp có chất lượng cao với giá cả vô cùng hợp lý, được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp tận tình và đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm.

Hiện tại thì công ty phát triển vững mạnh và có nhiều đối tác lớn nhỏ trong nước. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín mà Điện Lạnh Toàn Phát mang đến. 

Các sản phẩm của công ty đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Chế độ giao hàng và bảo hành với mức giá ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp dàn lạnh thì không thể bỏ qua Điện Lạnh Toàn Phát, có thể liên hệ đến công ty theo HOTLINE: 024 3396 3636 – 0389 205 205 hoặc qua trực tiếp địa chỉ.

Cơ sở thứ 1: Số 11, Ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở thứ 2: Số 536 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Người dùng cần lựa chọn sản phẩm chất lượng ở nơi uy tín
Người dùng cần lựa chọn sản phẩm chất lượng ở nơi uy tín

Như vậy, bạn đã biết được cách lắp dàn lạnh công nghiệp chuẩn khoa học, việc lựa chọn được dàn lạnh phù hợp cũng rất quan trọng.Điện Lạnh Toàn Phát với đa dạng sản phẩm chất lượng là địa chỉ uy tín cho sự lựa chọn của người dùng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ