Gas R32 là gì trong điều hòa?

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe mọi người nhắc đến hiệu suất làm lạnh của Gas R32 hơn các loại gas thông thường khoảng 1,6 lần. Vậy gas R32 là gì? Gas R32 có những ưu điểm gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Toàn Phát tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Gas R32 là gì? 

Gas R32 hay còn gọi là HFC32 là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học CH2F2. Đây là loại gas đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) nên giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%. 

Chính vì vậy, gas R32 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường cũng như chống được sự gia tăng nhiệt độ trái đất dẫn đến hiệu ứng nhà kính. Gas R32 còn sở hữu khả năng bền vững về nhiệt và hóa, không tác dụng với vật liệu chế tạo máy như thép, đồng thau và đồng nhôm. Lưu ý các vật liệu như kẽm, magie, chì & hợp kim nhôm cần tránh Gas R32.

Hiện nay, trên thị trường, có 2 loại gas R32đó là gas R32 Ấn Độ và gas R32 Trung Quốc. Do vậy, khi lựa chọn sử dụng, người dùng cũng cần quan tâm đến xuất xứ của dòng gas này để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bởi nếu mua phải gas R32 có chất lượng kém cũng đồng nghĩa với hiệu suất làm lạnh kém gây lãng phí trong quá trình sử dụng.

Áp suất gas R32

Áp suất gas R32 thường được sử dụng trong khoảng 125 – 150 PSI. Do đây là môi chất lạnh nguyên chất nên bạn có thể nạp ở thể lỏng hoặc thể hơi vì chúng đều mang lại hiệu quả như nhau. Vậy áo xuất nạp ga R32 cụ thể như sau:

  • Áp suất hút của R32 dao động từ 125 – 150 PSI.
  • Áp suất tĩnh của R32 dao động từ 240 – 245 PSI.

Những ưu điểm của Gas R32

Ngày nay do gas R32 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng rộng rãi trong ngành nhiệt lạnh đặc biệt là sử dụng cho các dòng máy điều hòa Inverter. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của gas R32 không thể bỏ qua:

Gas R32 trong điều hòa.

Gas R32 an toàn nhất

Nhờ gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP ( 550 ) thấp hơn nhiều so với gas R410A ( 1980 ) nên có tác dụng giảm lượng khí thải lên tới 75%. Từ đó giúp đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường cũng như giảm thiểu tối đa hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.​ Do gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy nên việc sử dụng gas R32 sẽ an toàn cho nhà bạn hơn so với khi sử dụng các loại gas thông thường khác.

Khả năng tiết kiệm điện và tiết kiệm năng lượng

  • Với hiệu suất lạnh gấp 1.6 lần R410 nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng cũng như tiết kiệm khối lượng gas cần nạp thêm hơn.
  • Bên cạnh đó, nhờ hệ số CoP của loại gas này cao gấp 6,1 lần nên góp phần giúp điều hòa sử dụng gas R32 trở thành loại máy tiết kiệm điện cũng như năng lượng không có đối thủ.
  • Các loại điều hòa sử dụng gas R32 giúp mang lại sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng nhờ sử dụng công nghệ khử ẩm và tiết kiệm điện năng.

Gas R32 trong điều hòa.

R32 dễ thích ứng

Bạn biết không, dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410-loại gas đang rất phổ biến. Chính vì vậy, gas R32 có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt. Lúc này, bạn chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas là được.

Hướng dẫn cách nạp gas R32

Để nạp gas hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo ngay 3 bước nạp gas R32 như sau:

  • Bước 1: Tiến hành lắp đồng hồ đo gas vào điều hòa
  • Lấy 1 đầu dây của đồng hồ đo gas nối với bình gas R32
  • Còn 1 đầu dây bạn sẽ nối với đầu hồi của cục nóng điều hòa.
  • Bước 2: Tiến hành xả e, đuổi không khí trong 2 dây của đồng hồ ra ngoài bằng cách từ từ mở van chai gas, sau đó nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. Lưu ý, lúc này bạn cần cẩn thận với ga lỏng bởi nó có thể gây bỏng lạnh cho bạn.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống.

Hi vọng rằng qua những thông tin Toàn Phát vừa chia sẻ phía trên sẽ phần nào giúp quý khách biết gas R32 là gì cũng như hiểu rõ hơn về loại gas R32 đang sử dụng trong điều hòa mà quý khách đang có ý định mua. Nếu bạn có nhu cầu mua gas R32 thì đừng quên liên hệ đến Điện Lạnh Toàn Phát theo địa chỉ dienlanhtoanphat.vn để được tư vấn cụ thể!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ