Các loại ống đồng máy lạnh thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

Ống đồng là vật tư rất quan trọng không thể thiếu trong quá trình lắp đặt điều hòa vì nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy. Vậy ống đồng máy lạnh là gì? Ống đồng máy lạnh có mấy loại? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng máy lạnh (ống dẫn gas) là một thiết bị ống dùng để dẫn gas nối dàn lạnh – dàn nóng của điều hòa với nhau giúp gas lưu thông với cục nóng máy lạnh và ngược lại. Đây là thiết bị rất quan trọng không thể thiết trong mỗi thiết bị điều hoà.

ống đồng toàn phát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống đồng máy lạnh có kích thước và loại ống khác nhau. Vì không phải loại máy lạnh nào cũng sử dụng ống đồng giống nhau mỗi hãng máy lạnh khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của điều hòa nên lựa chọn những loại ống đồng máy lạnh chất lượng và kích thước phù hợp. Cụ thể như:

* Điều hòa 9000BTU (1HP): Sử dụng ống dẫn ga có đường kính 10mm.

* Điều hòa 12000BTU (1,5HP):  Sử dụng ống dẫn ga có đường kính 10mm, 12mm.

* Điều hòa 18000BTU (2HP):  Sử dụng ống dẫn ga có đường kính trên 12mm.

* Điều hòa 24000BTU BTU (2,5HP):  Sử dụng ống dẫn ga có đường kính trên 12mm, 16mm.

 Các loại ống đồng thông dụng hiện nay

Các loại ống đồng máy lạnh thông dụng nhất hiện nay là Trung Quốc  (Halliang), Thái Lan (Luvata), Việt Nam (Toàn Phát Ruby), Malaysia (Mettube)…

Ống đồng Toàn phát

Ống đồng Việt Nam (Toàn phát Ruby) đây là loại ống được sản xuất tại Việt Nam từ nguyên liệu tái chế theo công nghệ hiện đại. Là sản phẩm được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng vì giá thành rẻ chất lượng tương đối. Các cơ sở sửa chữa hoặc bán máy lạnh thường dùng loại ống đồng Toàn Phát Ruby để giảm chi phí lắp đặt tuy nhiên loại ống đồng này có nhược điểm là hay bị han rỉ, mọt thủng lỗ sau một thời gian sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TOÀN PHÁT

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *