So sánh kho lạnh mini và tủ đông lạnh chi tiết

Kho lạnh mini và tủ đông lạnh đều được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm, nông sản, dược phẩm. Phù hợp với số lượng sản phẩm có kích thước và sức chứa nhỏ. Người dùng cần phải nắm bắt được số lượng và mục đích sử dụng sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp. Điện Lạnh Toàn Phát chia sẻ những thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây.

Cấu tạo kho lạnh mini

Kho lạnh mini dùng để bảo quản sản phẩm lạnh với kích thước và sức chứa nhỏ từ 1 đến 20 tấn. Các loại thực phẩm như thủy hải sản, sữa, dược phẩm, nông sản sẽ có nhiệt độ khác nhau và người dùng sẽ tùy chỉnh nhiệt độ ở bảng điều khiển.

Hiện nay các nhà hàng, quán ăn hay siêu thị thường dùng kho lạnh mini để tiết kiệm được chi phí, kho lạnh có thể lắp đặt tại mọi không gian từ trong nhà, chung cư hoặc ngoài trời.

Tùy vào nhu cầu lưu trữ của khách hàng mà sẽ chọn kích thước, diện tích và nhiệt độ khác nhau. Thông thường nhiệt độ để bảo quản thịt và các loại hải sản là âm 16 đến âm 20 độ C, còn kho mát nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C dùng để bảo quản sữa, trái cây, nông sản…

Kho lạnh mini thiết kế như một nhà kho thông thường nhưng dùng các vật liệu chuyên dùng để lắp đặt chứ không xây dựng như các nhà kho thông thường. Quy trình lắp đặt kho lạnh cũng có cửa ra vào và được lắp đặt hệ thống làm lạnh chuyên dùng để giữ nhiệt độ theo yêu cầu chứ không làm mát như thông thường. 

Kho lạnh được thiết kế với vỏ kho bằng panel PU cho kho đông lạnh và panel EPS cho kho mát, có cụm máy cho kho lạnh với công suất nhỏ phù hợp với kích thước kho nhất định. 

Cấu tạo kho lạnh mini bao đơn  giản nhưng đảm bảo nhiệt độ trong kho
Cấu tạo kho lạnh mini bao đơn  giản nhưng đảm bảo nhiệt độ trong kho

So sánh kho lạnh mini và tủ đông

Để lựa chọn sản phẩm phù hợp người dùng cần so sánh kĩ các yếu tố khác biệt giữa kho lạnh mini và tủ đông. 

Kho lạnh mini

Kho lạnh được thiết kế lắp đặt theo nhu cầu của khách hàng, hàng hóa nhiều thì kích thước cũng lớn hơn. Có chiều cao tùy theo không gian, có sức chứa lớn và có thể ra vào lấy hàng hóa như một nhà kho thông thường.

Khi dùng kho lạnh mini, người dùng không cần lo lắng về việc phải đóng xả tuyết. Điện năng tiêu thụ cũng ít hơn vì khi đạt đến độ lạnh yêu cầu thì hệ thống điện sẽ ngắt. Có thể xuất nhập hàng và lấy cũng dễ dàng hơn với bộ bản lề cửa kho lạnh

Với việc lưu trữ hàng hóa lớn trong khoảng từ 3 tấn trở lại thì kho lạnh mini sẽ giúp tiết kiệm không gian, điện năng tiêu thụ và chi phí lắp đặt cũng ít hơn so với nhiều tủ đông cộng lại.

Kho lạnh mini giúp tiết kiệm điện năng khi lưu trữ lương hàng hóa lớn
Kho lạnh mini giúp tiết kiệm điện năng khi lưu trữ lương hàng hóa lớn

Tủ đông

Được thiết kế sẵn nên người dùng cần chọn không gian phù hợp để đặt tủ đông, phù hợp để tích trữ lượng sản phẩm nhỏ. Khả năng làm lạnh và bảo quản sản phẩm tốt. Đặc biệt là các loại tủ đông hiện nay đều có tích hợp thêm bánh xe giúp người dùng thuận tiện hơn khi di chuyển.

Tủ đông được sử dụng nhiều tại các cửa hàng bán thực phẩm đông lạnh như siêu thị để người dùng quan sát và lấy sản phẩm được dễ dàng hơn, mặt kính trong suốt có thể nhìn sản phẩm bên trong cũng là ưu điểm lớn.

Hiện nay có rất nhiều loại tủ động cho người dùng lựa chọn, dùng cho gia đình, dùng cho bảo quản thực phẩm của nhà hàng, quán ăn nhỏ hay siêu thị. Các loại tủ động có mặt kính được dùng nhiều trong các quán giải khát và kem lạnh.

Tủ đông sẽ thích hợp dùng trong các siêu thị, quán ăn
Tủ đông sẽ thích hợp dùng trong các siêu thị, quán ăn

Nên lắp đặt kho lạnh mini hay tủ đông

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Để lưu trữ lượng sản phẩm ít thì tủ động sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì tiết kiệm được không gian. Tuy nhiên với lượng hàng hóa cần bảo quản lớn lên đến 1 tấn thì kho lạnh sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn. 

Một kho lạnh mini có khả năng trữ được 3 tấn những nếu dùng tủ lạnh thì cần đến 5 cái. Vì vậy dùng kho lạnh sẽ tiết kiệm được chi phí điện năng và chiếm ít không gian hơn so với tủ đông.

Kho lạnh mini tiêu thụ điện phụ thuộc vào công suất cụm máy và máy mới sẽ tiết kiệm được nhiều điện hơn máy củ, lượng lưu trữ càng lớn thì kho lạnh càng tiết kiếm được nhiều điện hơn so với tủ lạnh.

Tủ đông được sử dụng khi bán các mặt hàng cần bảo quản đông như kem, thủy hải sản và thực phẩm đóng gói cần trữ đông. Diện tích nhỏ nên sẽ thuận tiện hơn so với kho lạnh mini.

Điện Lạnh Toàn Phát là công ty cung cấp nhiều giải pháp về điện lạnh, đội ngũ nhân viên có nhiều năm trong nghề sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm được chi phí và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên lắp đặt kho lạnh mini hay tủ đông lạnh để tiết kiệm chi phí
Nên lắp đặt kho lạnh mini hay tủ đông lạnh để tiết kiệm chi phí

Những so sánh về kho lạnh mini và tủ đông lạnh được chia sẻ trên đây giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác khi lựa chọn sản phẩm để lưu trữ các sản phẩm. Nếu lượng hàng hóa cần bảo quản lớn thì kho lạnh sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ