Tìm hiểu về các loại dàn lạnh công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại dàn lạnh khác nhau cho người dùng lựa chọn. Dàn lạnh công nghiệp được sử dụng chủ yếu để bảo quản thực phẩm, hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng ẩm có trong không khí bay hơi để tạo ra khí mát. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về các loại dàn lạnh công nghiệp ở bài viết dưới đây cùng Điện Lạnh Toàn Phát.

Dàn lạnh công nghiệp là gì

Dàn lạnh công nghiệp được dùng để lắp đặt cho hệ thống lạnh nhằm tạo ra khi lạnh, giúp bảo quản các loại thực phẩm, trữ đông, bảo quản các loại nông sản, dược phẩm và các loại hóa chất và là phương pháp làm lạnh được sử dụng nhiều hiện nay.

Không chỉ vậy, dàn lạnh còn được dùng để làm mát những không gian rộng lớn như trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng. Để hệ thống lạnh hoạt động thì ngoài dàn lạnh còn có dàn nóng, thiết bị điều khiển và máy nén cùng một số loại vật tư khác đi kèm. 

Các dàn lạnh hiện nay được phân theo hai loại chính là đàn dùng đối lưu từ không khí tự nhiên và dàn lạnh ống xoắn dùng quạt đối lưu cưỡng bức. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau khi sử dụng.

Dàn lạnh công nghiệp có kết cấu kiểu cánh ống, tác nhân được làm lạnh sẽ bay hơi bên trong ống còn không khí sẽ chuyển động bên ngoài. Dàn lạnh công nghiệp dạng ống được sử dụng nhiều vì nhiều ưu điểm như không gây ra tiếng ồn vì không dùng quạt, không tốn điện năng tiêu thụ, tốn ít năng lượng do nhiệt từ động cơ quạt tỏa ra.

Dàn lạnh công  nghiệp được lắp đặt để tạo ra khí lạnh
Dàn lạnh công  nghiệp được lắp đặt để tạo ra khí lạnh

Các loại dàn lạnh công nghiệp phổ biến 

Các loại dàn lạnh phổ biến hiện nay là dàn lạnh tiết lưu kiểu khô và kiểu ngập lỏng. 

Loại thứ nhất là dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô

Loại dàn lạnh này khi hoạt động thì tác nhân làm lạnh sẽ được đưa thẳng cào máy lạnh công nghiệp sau khi qua van tiết lưu. Van tiết lưu nhiệt được dùng để điều chỉnh tác nhân tiết lưu vào dàn lạnh của kho lạnh. Qua đó nhiệt độ khí lạnh khi ra khỏi dàn được duy trì mức ổn định. 

Dàn lạnh công nghiệp được chia ra thành nhiều mạch song song với nhau để tăng diện tích trao đổi nhiệt và mức độ đồng đều bên trong các ống. Mạch sẽ được nối với van tiết lưu qua bộ phân phối, có dạng hình côn, một đầu sẽ nối với đầu ra của van tiết lưu và đầu còn lại thì nối với các ống dẫn đến từng mạch của dàn lạnh kho lạnh. 

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tách ẩm của dàn lạnh là bởi tốc độ khi lạnh đi vào, nhiệt độ sôi của gas lạnh, nhiệt độ của nhiệt kế khô và ướt của không khí lạnh khi vào dàn. 

Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô được sử dụng rộng rãi 
Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô được sử dụng rộng rãi

Dàn lạnh kiểu ngập lỏng

Dàn lạnh nay có phần lớn mặt bên trong của các dàn lạnh công nghiệp được tiếp xúc với tác nhân gây lạnh và van phao hỗ trợ duy trì mức ngập lỏng ở trong dàn, qua đó hiệu quả truyền nhiệt sẽ tốt hơn. 

Khi nhiệt độ bề mặt của dàn lạnh so với nhiệt độ bão hòa của tác nhân lạnh tương ứng với áp suất bên trong. Hiện nay dàn lạnh kiểu ngập lỏng không được sử dụng nhiều bởi gas nạp vào hệ thống khá lớn. 

Dàn lạnh này cần lượng khí gas nạp vào lớn
Dàn lạnh này cần lượng khí gas nạp vào lớn

Vì sao dàn lạnh công nghiệp lại quan trọng?

Dàn lạnh công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi có khả năng giữ cho sản phẩm không bị khô hao hay mất nước. Là dòng máy cao cấp có thể điều khiển từ xa và kết nối được với điện thoại và laptop qua mạng wifi.

Được sử dụng nhiều cho các phòng lạnh nhiều chức năng và được bố trí trong trên tường hoặc trần của kho lạnh, không làm ảnh hưởng đến diện tích của phòng. Bên cạnh đó, khả năng tiết kiệm điện năng vì khi kho lạnh đạt đến mức nhiệt yêu cầu thì hệ thống dàn lạnh sẽ ngắt điện như tủ lạnh. 

Khả năng bảo quản sản phẩm tốt và không làm hao hụt 
Khả năng bảo quản sản phẩm tốt và không làm hao hụt

Toàn Phát – Tổng kho dàn lạnh công nghiệp

Điện Lạnh Toàn Phát có đa dạng các loại dàn lạnh công nghiệp cho người dùng lựa chọn, chất lượng đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn.

Công ty cung cấp các loại vật tư, linh phụ kiện, đến với Toàn Phát bạn sẽ được tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại dàn lạnh, dàn nóng, khung sườn bảo vệ, hệ thống cấp đông, kho lạnh, kho mát.

Các sản phẩm chất lượng cao với chế độ bảo hành, bảo trì định kỳ theo nhu cầu của khách hàng. Dàn lạnh công  nghiệp có nhiều ưu điểm trong bảo quản sản phẩm và tiết kiệm điện năng. Vì vậy cần phải lựa chọn được sản phẩm tốt, có độ bền cao. Nhân viên có chuyên môn, kỹ thuật cao được đào tạo bài bản sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất khi tư vấn hoặc lắp đặt sản phẩm. 

Đa dạng các loại dàn lạnh công nghiệp cho người dùng lựa chọn
Đa dạng các loại dàn lạnh công nghiệp cho người dùng lựa chọn

Các loại dàn lạnh công nghiệp được chia sẻ chi tiết ở bài viết trên giúp người dùng có thể lựa chọn  sản phẩm phù hợp. Điện Lạnh Toàn Phát có đa dạng các sản phẩm chất lượng cao là địa chỉ uy tín với nhiều năm trong nghề, hỗ trợ khách hàng để có phương án tốt nhất khi sử dụng dàn lạnh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0389205205
Liên hệ